Thanh Liêm chuyên bán các sản phẩm truyền thống và đặc sản làm quà của Bình Định. Trong thời gian qua, cửa hàng Thanh Liêm luôn là địa chỉ tin cậy của khách hàng khi muốn mua những sản phẩm truyền thống và đặc sản làm quà. Tuy nhiên cửa hàng Thanh Liêm-1 hiện tại (128 Chương Dương) nằm ở vị trí hơi xa so với trung tâm thành phố nên cũng khó khăn cho khách khi muốn mua sắm.

Để phục vụ tốt hơn cho khách hàng, Công ty Thanh Liêm Quy Nhơn đã mở thêm một cửa hàng Thanh Liêm-2 tại địa chỉ 30 đường Nguyễn Tất Thành nối dài, nằm ở khu vực trung tâm của thành phố, cách trạm xe buýt Hàng không (01 Nguyễn Tất Thành) khoảng hơn 100m nên rất thuận lợi cho khách hàng ở khu vực trung tâm thành phố, đặc biệt là khách trên đường đi ra sân bay Phù Cát, ga Diêu Trì hoặc đi về hướng Bắc của thành phố.


Cửa hàng mới có diện tích sử dụng trên 300m2 có khả năng phục vụ trên 200 khách cùng lúc nên có thể đón được những đoàn khách có số lượng đông. Cửa hàng được trang bị thiết bị chuyên nghiệp và hệ thống vệ sinh đạt tiêu chuẩn 3 sao nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng.


Với tiêu chí chỉ bán những sản phẩm truyền thống và đặc sản làm quà có chất lượng của tỉnh Bình Định, Công ty Thanh Liêm Quy Nhơn hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ quý báu của Quý khách hàng gần xa.


Khách mua hàng tại cửa hàng Thanh Liêm 2

Cửa hàng Thanh Liêm 2: 30 - Nguyễn Tất Thành (nối dài), Tp. Quy Nhơn

www.Thanhliemquynhon.com

(0914) 35 5588

 


Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Adelaide (Mỹ), axit lauric chiếm khoảng 50% lượng dầu dừa và có thể tiêu diệt hơn 90% các tế bào ung thư ruột kết chỉ sau hai ngày điều trị.

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, có 95.270 trường hợp ung thư đại tràng được chẩn đoán ở Mỹ trong năm nay. Hầu hết bệnh nhân được điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị liệu và tất cả đều phải đối mặt với những tác dụng phụ đáng kể. Theo một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra cách điều trị ung thư bằng tự nhiên, an toàn và hiệu quả chỉ với dầu dừa.

Theo Davidwolfe, dầu dừa không chỉ là một siêu thực phẩm, mà còn là một thứ thuốc quý giá. Axit lauric - thành phần trong dầu dừa, cũng được tìm thấy trong sữa mẹ, được cho là có đặc tính chống ung thư. Đây là một axit béo chuỗi trung bình giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, cung cấp nhiều đặc tính kháng khuẩn cho cơ thể.

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Nghiên cứu ung thư, các axit lauric trong dầu dừa có đặc tính chống ung thư. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Adelaide cho biết, axit lauric chiếm khoảng 50% lượng dầu dừa và có thể tiêu diệt hơn 90% các tế bào ung thư ruột kết chỉ sau hai ngày điều trị trong một dòng tế bào ung thư ruột kết.

Tuy nhiên các nhà khoa học cho biết nghiên cứu này chỉ mới dừng lại ở phạm vi trong ống nghiệm, tức là chiết tách tế bào ung thư ra khỏi nội tạng sống và cho tiếp xúc với dầu dừa trong điều kiện môi trường được kiểm soát. Hiện nghiên cứu trên nội tạng sống chưa thể tiến hành vì tốn kém.

Theo Hiệp hội Mỹ về dinh dưỡng, các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng các chất béo được tìm thấy trong dầu dừa (axit béo chuỗi trung bình) rất hữu ích trong việc điều trị và phòng ngừa các bệnh như loãng xương, bệnh liên quan đến virus (như bạch cầu đơn nhân, viêm gan C, herpes,...), bệnh túi mật và ung thư. Dầu dừa cũng đã được chứng minh giúp giảm các tác dụng phụ có hại của hóa trị, và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.

Hơn nữa, nghiên cứu khác cũng khẳng định, dầu dừa đứng đầu danh sách các loại thực phẩm chống viêm, chống vi khuẩn, chống ung thư, chống nấm, chống virus và có đặc tính chống oxy hóa. Dầu dừa có thể giúp ổn định lượng đường trong máu và mức insulin, làm giảm nguy cơ bệnh tim, điều trị bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh Huntington, bệnh đa xơ cứng, động kinh kháng thuốc, tiêu diệt nấm candida và các nấm có hại khác, thậm chí nó có thể giúp duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

Tuy nhiên các nhà khoa học cho biết nghiên cứu này chỉ mới dừng lại ở phạm vi trong ống nghiệm, tức là chiết tách tế bào ung thư ra khỏi nội tạng sống và cho tiếp xúc với dầu dừa trong điều kiện môi trường được kiểm soát. Hiện nghiên cứu trên nội tạng sống chưa thể tiến hành vì tốn kém.

Lê Nga
(Theo Vnexpress.net 23/06/2016)

 
Trong số hơn 200 triệu lít nước mắm được tiêu thụ trên thị trường, 75% là nước mắm công nghiệp, cho thấy sự tuột dốc báo động của ngành hàng sản xuất truyền thống.

Giám đốc điều hành một hãng nước mắm nổi tiếng ở Phan Thiết cho biết, 10 tháng đầu năm doanh thu của công ty sụt giảm 25-30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức sụt giảm mạnh nhất từ trước đến nay.

“Tình hình buôn bán năm nay không bằng năm ngoái. Dường như người tiêu dùng không còn mặn mà với nước mắm truyền thống, bởi lẽ, trên thị trường nước mắm công nghiệp nhan nhản, lại nhiều khuyến mãi”, vị này bộc bạch.

Ông cũng cho hay, đối với nước mắm truyền thống, chỉ có những khách hàng quen thuộc và hiểu biết thì mới sẵn sàng tìm mua. Còn lại, đa phần người dùng chỉ chăm chăm vào giá rẻ, khuyến mãi, nên 2 năm trở lại đây sản phẩm của ông bị vài công ty chuyên về nước mắm công nghiệp đánh bật ra khỏi các cửa hàng tạp hóa, chợ.


Nước mắm truyền thống ngày càng thất thế trước nước mắm công nghiệp. Ảnh: LT

“Để làm ra loại nước mắm đạt 30-40 độ đạm, chúng tôi thường phải mua muối trước một năm. Chẳng hạn như nước mắm sản xuất năm 2015, thì phải mua muối từ năm 2013 để qua 2014 cho magiê, mùi hăng ở muối bay hết mới đem ủ cá vụ từ tháng 4 đến tháng 8. Công sức bỏ ra quá lớn như vậy thì chúng tôi làm sao có thể bán giá quá rẻ được", vị giám đốc trên nói và cho biết thêm, trong khi đó, nước mắm công nghiệp chỉ cần mua nước cốt từ các vựa mắm, sau đó nêm nếm, pha chế chỉ trong một ngày là có thể làm ra cả nghìn lít, nên giá thành rất cạnh tranh. Nhiều nơi, nước mắm công nghiệp bán chỉ với giá 8.000 đồng một lít.

Còn riêng với kênh siêu thị, vị này cho hay, sản phẩm có mặt gần như hầu hết các hệ thống trên toàn quốc, cả nội lẫn ngoại. Tuy nhiên, vì bị lệ thuộc vào siêu thị nên công ty luôn phải chịu mức chiết khấu quá lớn, lên tới 25%. Thậm chí, tại một vài siêu thị, công ty chỉ làm gia công vì những nơi này đang đẩy mạnh hàng nhãn riêng. Để giải quyết khó khăn, doanh nghiệp đang tăng cường xuất khẩu sang Mỹ, trung bình mỗi tháng khoảng 4 container, nhưng thương hiệu lại thuộc về bên phân phối.

Cũng gặp khá nhiều khó khăn và chịu áp lực khi sức mua sụt giảm, thương hiệu nước mắm nổi tiếng Phú Quốc là Khải Hoàn hiện đã không còn bán trong bất cứ siêu thị nào.

“Trước đây chúng tôi có bán hàng vào Aeon Mall nhưng vì đơn vị này đòi hỏi mức chiết khấu quá cao, trong khi đó, sản phẩm bán ra không nhiều nên công ty  đã rút khỏi hệ thống này”, đại diện Khải Hoàn cho biết.

Không những khó cạnh tranh trong siêu thị mà trên thị trường, đơn vị này cũng cho biết, người tiêu dùng không mấy mặn mà với sản phẩm vì hàng của công ty ít khuyến mãi. “Để làm ra chai nước mắm chất lượng công ty phải lựa chọn nguồn cá ngon, chất lượng đảm bảo nên chi phí cao gấp nhiều lần so với loại pha chế. Thế nhưng, hiện nay, khá nhiều thương hiệu giả nước mắm Phú Quốc tràn lan trên thị trường khiến sản phẩm của công ty mất dần uy tín, ngày càng khó cạnh tranh”, đại diện trên cho hay.

Thừa nhận doanh nghiệp nước mắm truyền thống ở Phú Quốc đang gặp nhiều khó khăn, lãnh đạo huyện đảo này cho biết, các cơ sở sản xuất nước mắm và số lượng thùng trong mỗi doanh nghiệp làm nước mắm ở địa phương đang giảm dần. Nhiều cơ sở không thể cạnh tranh với các tập đoàn lớn nên đã ngừng hoạt động, số khác thì chuyển sang bán nước mắm nguyên liệu cho các tập đoàn này để họ pha chế tung ra thị trường.

“Thực tế, người tiêu dùng đang bị lừa vì các loại nước mắm pha chế có giá gần như ngang bằng với nước mắm truyền thống. Thế nhưng, vì ham mẫu mã đẹp, khuyến mại, quảng bá rầm rộ nên khách hàng đã lựa chọn sản phẩm kém chất lượng”, lãnh đạo Phú Quốc nhận xét.

Khảo sát tại các hệ thống siêu thị cho thấy, trên kệ hàng tại Big C, Co.opmart, Aeon Mall, Metro… xuất hiện vài chục sản phẩm với nhiều thương hiệu nước nắm khác nhau. Đặc biệt, sản phẩm hàng nhãn riêng tại siêu thị chiếm số lượng khá lớn. Nếu trước đây sản phẩm nước mắm truyền thống được bán nhiều tại siêu thị thì nay thưa dần và nhường chỗ cho các loại nước mắm pha chế. Thậm chí, nhiều sản phẩm nước mắm pha sẵn có tỏi, ớt được đặt ở vị trí đẹp và được  nhiều khách hàng ưa chuộng. Giá các sản phẩm này dao động 80.000-90.000 đồng một lít.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, mỗi năm, Việt Nam tiêu thụ hơn 200 triệu lít nước mắm với tổng doanh thu trên 7.000 tỷ đồng. Trong đó, có tới 150 triệu lít là nước mắm công nghiệp, tương đương khoảng 75%. Đặc biệt, con số này sẽ  càng gia tăng nếu người tiêu dùng dần quay lưng với nước mắm truyền thống. Hiện nay, hầu hết thị phần nước mắm nằm trong tay các tập đoàn lớn, còn các doanh nghiệp nhỏ dường như đã đuối sức và bỏ mặc thị trường.

Đánh giá của một chuyên gia trong nghề cho biết, hiện nay không chỉ nước mắm Phú Quốc mà hàng loạt các doanh nghiệp ở Nha Trang, Bình Thuận như Liên Thành, Hưng Việt, Hạnh Phúc... cũng đang gặp rất nhiều khó khăn.

Bởi theo ông, một lít nước mắm nguyên chất được các nhà sản xuất thu mua với giá 30.000-50.000 đồng rồi về chế biến, pha chế thành 5 lít nước mắm công nghiệp với giá bán ra khoảng 20.000-25.00 đồng một lít. Như vậy, với sự chênh lệch trên, vô tình làm nước mắm nguyên chất bị mai một và thị phần nước mắm gần như nằm trọn trong tay của doanh nghiệp sản xuất nước mắm công nghiệp. Cũng từ đây thói quen tiêu dùng đã được hình thành và không dễ gì ngày một, ngày hai xóa bỏ được. Đáng chú ý, để giữ vững và đánh chiếm thêm thị phần, các hãng lớn luôn mạnh tay chi tiền cho công tác quảng bá tiếp thị chiếm tới 50-60% lợi nhuận.

"Chỉ khi nào người tiêu dùng ý thức được chất lượng sản phẩm, thay đổi thói quen, còn nhà sản xuất nước mắm truyền thống giữ được uy tín thì khi ấy thị trường nước mắm sẽ có sự phân chia lại thị phần", chuyên gia trên nói.

Thi Hà

(Theo VnExpress)

 

 

Bình Định là Xứ dừa lớn nhất Miền Trung và nghề làm dầu dừa tại vùng đất Bình Định đã có trên 500 năm tuổi. Bình Định là một trong hai nơi sản xuất được "Dầu dừa tinh khiết" lớn nhất ở Việt Nam.
Xưa nay hầu hết Dầu dừa đều được làm bằng biệt pháp chưng cất (nấu dầu) ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên ở nhiệt sôi kéo dài phần lớn Vitamin E gốc tự nhiên bị phân hủy; chất béo liên kết ngắn dễ hấp thụ chuyển hóa biến thành chất béo no khó hấp thụ chuyển hóa; Thành tố Acid Lauric rất quan trọng trong Dầu dừa bị tổn thất phần lớn,... Điều đó làm cho Dầu dừa nấu ở nhiệt độ cao không còn nhiều tác dụng và công dụng như mong muốn.
Ngay nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, cách sản xuất dầu dừa đã có sự thay đổi lớn nhằm giữ lại tối đa những dưỡng chất quan trọng trong dầu dừa có ích cho chăm sóc làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh,... Đó là sản xuất dầu bằng phương pháp ép lạnh.
Phương pháp sản xuất Dầu dừa "ép lạnh" có thể hiểu là toàn bộ quy trình sản xuất Dầu dừa không vượt quá 50 độ C (dưới ngưỡng nhiệt độ phân hủy các Vitamin, chất béo,...) và có các bước như sau:
Chọn Dừa già => Xay cơm dừa => Sấy Dừa để tách nước ở nhiệt độ thấp dưới 50 độ C (hoặc dưới Âm độ) => Ép Thủy lực (hoặc Trục vít) để thu dầu => Lọc tạp chất trong Dầu dừa bằng giấy chuyên dụng => Dầu dừa tinh khiết.
Dầu dừa ép lạnh người ta còn gọi là "Dầu dừa tinh khiết". Dầu dừa nấu không gọi là tinh khiết mà gọi là "Dầu dừa tinh luyện".
Dầu dừa tinh khiết trong veo như pha lê không có màu ngả vàng như dầu dừa nấu hay dầu ăn.
Dầu dừa tinh khiết có mùi tinh dầu dừa đặc trưng chứ không có mùi "ngọt kẹo" như dầu nấu hay mùi khét (do quá lửa).
Dầu dừa tinh khiết sẽ đông lại như bơ ở nhiệt độ dưới 25 độ C. Dầu dừa tinh khiết nguyên chất quá trình đông sẽ "chuyển đều" từ trong veo => đục đều như nước gạo => đông đặc đều như bơ. Dầu nấu sẽ đông từ trên xuống dưới do tinh dầu sẽ nổi lên trên và hỗn hợp ở bên dưới và nhiệt độ đông thấp hơn.
Dầu dừa tinh khiết có thể ăn được, uống được, trộn Sa-lát như dầu Ô-liu và các loại dầu cao cấp khác. Ngược lại, Dầu dừa nấu không nên ăn uống, nó không tốt cho sức khỏe vì khi sôi ở nhiệt đọ cao nó đã trở thành chất béo mà cơ thể rất khó hấp thụ, gây tích tụ mỡ và có hại cho cơ thể. Cũng giống như những loại dầu thực vật cao cấp khác, khi đã nấu sôi (chiên) thị hạn chế ăn uống.
Dầu dừa tinh khiết khi bôi lên da để dưỡng da, giữ ẩm da, chống lão hóa da,... nó sẽ nhanh chóng thấm vào da nên trên bề mặt da sẽ khô ráo, mềm mại mà không gây nhờn da. Ngược lại dầu nấu khi bôi lên da sẽ khó hấp thụ nên gây nhờn da kéo dài (thậm chí nhờn cả ngày) gây cảm giác khó chịu, bám bụi, bít lỗ chân lông. Mặt khác, dầu nấu không còn nhiều Vitamin E nên không còn nhiều tính năng dưỡng da, dưỡng tóc như mong đợi.
Dầu dừa tinh khiết ủ lên tóc khoảng 1 giờ trước khi gội sẽ làm cho mái tóc mềm mượt chỉ sau một lần gội mà không gây nhờn, bết tóc.
Lựa chọn Dầu dừa tốt cho sức khỏe và làm đẹp không chỉ dừng ở lựa chọn loại "Dầu dừa nguyên chất" vì Dầu không pha sẽ là dầu nguyên chất , mà quan trọng hơn là phải lựa chọn loại "Dầu dừa tinh khiết" (Virgin Coconut Oil) tức là dầu sản xuất bằng phương pháp ép lạnh chứ không phải bằng phương pháp nấu sôi.
Mặc dù phương pháp sản xuất đơn giản nhưng "Dầu dừa tinh khiết" không dễ dàng sản suất vì nó đòi hỏi phải có dây chuyền chuyên dụng và phải có rất nhiều dừa (mỗi mẻ ép dầu cần vài trăm quả dừa). Nên sản xuất theo kiểu "Hand made" chỉ sản suất được bằng phương pháp đun sôi mà thôi.
Để mua được loại "Dầu dừa tinh khiết" đúng chất lượng, bạn nên mua ở những thương hiệu uy tín và bạn cũng cần có những am hiểu nhất định về nó để tránh mua những loại Dầu dừa có chất lượng không như mong muốn.
Dầu Dừa Tinh khiết - Thanh Liêm Quy Nhơn
128 - Chương Dương, Quy Nhơn.
Tel: 0563 384 7818 - 0914 35 5588

 

Cửa hàng Thanh Liêm chuyển đến cửa hàng mới 128 Chương Dương

 

«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»
Trang 1 trong tổng số 2 trang.